Sử dụng kỹ thuật công nghệ cao trong công tác bảo vệ an ninh ngân hàng

Trong thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ cướp ngân hàng đã xảy ra tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước khiến dư luận hoang mang. Chính vì vậy, việc cần triển khai các biện pháp, ứng dụng, thành tựu khoa học – kỹ thuật – công nghệ nhằm phòng ngừa sớm và đấu tranh với các loại tội phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng là rất cần thiết.

Thời gian qua, trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xảy ra các vụ trộm, cướp ngân hàng; trộm cắp tại các cơ quan, tổ chức tín dụng… với tính chất ngày càng nghiêm trọng. Các vụ cướp thường xảy ra vào thời điểm lượng khách tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng ít, nhân viên mất cảnh giác, những nơi còn sơ hở trong công tác bảo vệ. Phần lớn các nghi phạm phạm tội đe dọa hoặc sử dụng vũ khí tự chế, súng, vật liệu nổ giả để uy hiếp, thực hiện hành vi cướp tài sản.

Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự khuyến cáo, mỗi phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cần đầu tư hệ thống an ninh bảo đảm, đầy đủ, hiện đại. Xây dựng đội ngũ nhân viên bảo vệ đủ về số lượng, có sức khỏe, nhanh nhạy. Đồng thời, thường xuyên tập huấn cho nhân viên kỹ năng cần thiết để có thể nhận định, đánh giá và ứng phó với các tình huống xảy ra.

Việc lựa chọn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp đôi khi là chưa đủ. Thực tế trên yêu cầu ngành ngân hàng và các lực lượng chức năng cần triển khai các biện pháp, ứng dụng, thành tựu khoa học – kỹ thuật – công nghệ nhằm phòng ngừa sớm và đấu tranh với các loại tội phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng.

Buổi kiểm tra các thiết bị giám sát, ghi hình, cảnh báo an ninh, công tác đảm bảo an ninh an toàn  khảo sát đặc điểm, vị trí của từng chi nhánh ngân hàng để từ đó triển khai, lắp đặt hệ thống cảnh báo bí mật và thiết bị định vị ngụy trang phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trộm, cướp tài sản tại tất cả các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống cảnh báo bí mật và thiết bị định vị ngụy trang được lực lượng Kỹ thuật hình Sự Công an Sơn La triển khai lắp đặt tại các ngân hàng, các cơ quan, tổ chức tín dụng được kết nối tới cơ quan công an, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng kịp thời phát hiện khi có sự cố xảy ra, kịp thời theo dõi di biến động, phát hiện, xác định vị trí, truy bắt đối tượng phạm tội, thu hồi tài sản.

Các loại tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng luôn hoạt động rất tinh vi, manh động và liều lĩnh… Việc lắp đặt hệ thống cảnh báo bí mật và thiết bị định vị ngụy trang được xem như một giải pháp hữu hiệu phòng chống tội phạm hiệu quả, nhất là trong thời buổi công nghệ 4.0, cùng với đó mỗi tổ chức, cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản; chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đối phó với các nguy cơ tội phạm xảy ra.

—————-

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ An Ninh Đất Việt 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *